Saturday, October 2

Last Pass plugin สุดยอด ตัวช่วยจดจำ user/passwordimage ถ้าคุณเป็นคนหนึ่ง ที่ท่องอยู่ในโลกไซเบอร์ แฝงตัวอยู่ตามเว็บบอร์ดต่างๆ เข้าร่วมชุมชนโลกออนไลน์บ่อยๆ และชอบท่องไปตาม Forum ต่างๆ แล้วหล่ะก็ คงต้องประสบปัญหาเดียวกับผมแน่ๆ ที่จะต้องมานั่งจดจำว่าเราได้ regist ไว้ที่เว็บนี้ด้วย user และ password อะไรมั่ง เพราะแต่ละเว็บบอร์ดบางครั้ง เราก็ไม่สามารถใช้ชื่อช้ำๆเดิมๆ ที่เราใช้อยู่เป็นประจำไม่ได้ เพราะมีคนใช้อยู่แล้ว วันนี้ปัญหานั้น จะหมดไป ถ้าคุณใช้ plugin ตัวเก่งที่ชื่อว่า LastPass

LastPass เป็น plugin หรือ Add ons หรือ Extension (แล้วแต่จะเรียก) ที่ติดตั้งเสริมเข้าไป ที่ web browser ของเรา ซึ่งหลังจากเราติดตั้งแล้ว เมื่อเราทำการ Login ผ่านหน้าเว็บ ตัวโปรแกรม LastPass จะทำการจดจำ และถามเราว่าต้องการให้บันทึก user/Password ที่ Login ไว้ไหม ถ้าหากเราต้องการให้ LastPass บันทึกไว้ โปรแกรมจะทำการบันทึกค่าไว้ลงใน Server ของ LastPass ซึ่งในครั้งต่อไปหากเราต้องการ Login เข้าหน้าเว็บนั้นอีก โปรแกรม LastPass จะทำการกรอก user/password ให้เราอัตโนมัติ

คำแนะนำ ควรใช้โปรแกรม LastPass เฉพาะกับการ Login  ใช้งานเว็บทั่วไป ไม่แนะนำให้ใช้เก็บ user/password ที่เกี่ยวข้องกับการเงิน ถึงแม้โปรแกรม LastPass จะยังไม่เคยมีปัญหาเกี่ยวกับปัญหาพวกนี้ก็ตาม

image

คุณสมบัติที่เด่นๆ ของ Last Pass

  • Automatically fill forms ช่วยกรอกข้อมูล Login ลงในหน้าเว็บอัตโนมัติ
  • One Click Login stop typing in password! กรอก password ง่ายๆด้วยคลิกเดียว ป้องกันโปรแกรมดักจับ password ด้วยการกดคีย์บอร์ด
  • SECURE YOUR DATA Protect against identity theft! ปกป้องข้อมูลจากการขโมย
  • SYNCHRONIZE ACROSS BROWSERS Using multiple browsers/computers? เราสามารถติดตั้ง LastPass ได้หลายๆ Browser โดยทุกๆ Browser ที่ติดตั้ง จะลิ้งค์ไปหา LastPass Server ซึ่งทำเราให้เราไม่จำเป็นบันทึกซ้ำๆกันในแต่ละ Browser
  • Supports Internet Explorer 6+, Firefox 2.0+, Chrome 4+.
  • ดูรายละเอียดเพิ่มเติมทางคลิปวีดีโอ LastPass - Screencasts

 

Download Last Pass

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment

 

แจกฟรี พื้นที่ฝากไฟล์ 15 GB

ติดตามข่าวสารผ่าน Twitter

ติดตาม Blog นี้

About Me

My photo

สวัสดีครับ ชื่อเปิ้ลนะครับ ถ้ามีอะไรให้ช่วยเหลือได้ ก็จะช่วยครับ
ผมได้สร้างบล๊อกไว้ เพื่อเก็บรวบรวมความรู้ และประสบการณ์ในการทำงานครับ แวะไปเยี่ยมชมกันได้ครับ http://mechacity.blogspot.com และบล๊อก http://faker-programmer.blogspot.com ครับ

Blog อื่นๆของฉัน

Blog Free Download คือ ?

บล๊อก Free Download คือ บล๊อกที่แนะนำให้รู้จัก Software ประเภท Free ware, GNU,Open Source ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ท่านสามารถดาวน์โหลดไปใช้ได้ตามปกติ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ต้องใช้ license ไม่ต้องการ Crack หรือใช้ Key gen แต่อย่างใด ท่านสามารถนำโปรแกรมเหล่านี้ไปใช้แทนโปรแกรมละเมิดลิขสิทธิ์ที่ท่านกำลังใช้อยู่ตอนนี้ได้เลย

อนึ่ง บล๊อก Free Download เป็นเพียงบล๊อกที่แนะนำ Software และ Program เท่านั้น มิได้มีส่วนในการเก็บหรือบันทึกโปรแกรมแต่อย่างไร หากท่านไม่สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมที่นำมาแนะนำ ทางเราก็มิอาจที่จะตามแก้ไขลิ้งค์ที่มีปัญหาได้ครบถ้วน จึงขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

อย่าเสี่ยงกับของเถื่อนครับ