Saturday, January 1

Google Dictionary (by Google) ext. for chrome
image

    เจอกันอีกแล้วครับ สำหรับเหล่าสาวก Google Chrome เว็บบราวเซอร์แรงๆจากกูเกิ้ล วันนี้เช่นเคย ผมมี Extension เจ๋งโครตของ Google Chrome มาฝากเหล่าสาวก Chrome เช่นเคยครับ

       หากใครเคยใช้ Extension แปลภาษาของกูเกิ้ลแล้วหล่ะก็ อย่าเพิ่งหยุดอยู่เพียงแค่นั้น วันนี้ ผมอยากนำเสนออีกตัวหนึ่งนั่นก็คือ Google Dictionary (By Google) ถ้าพี่กูเกิ้ลทำเอง รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

      ง่ายๆครับ ไม่มีอะไรมาก ก็แค่ติดตั้ง Extension เข้ากับ Google Chrome Web browser แค่นั้นเอง หลังจากติดตั้งเรียบร้อยแล้ว เราจะได้ไอคอนเล็กๆ ที่ช่อง URL

Google Dictionary icon

แสดงว่าติดตั้งเรียบร้อยแล้ว จากนั้น อาจจะดูการตั้งค่าสักหน่อย ว่าเค้าตั้งค่าไว้อย่างไร หรืออาจจะไม่ดูตรงนี้ก็ได้ ทำการคลิกขวาไอคอนที่กล่าวไปแล้ว แล้วเลือก “ตัวเลือก”

Google Dictionary setting

ขึ้นอยู่กับเรา ว่าชอบการใช้งานแบบไหน ตั้งค่าตามใจชอบเลยครับ

การใช้งานก็ไม่ยากเลย ในที่นี้ผมไม่ได้แก้ค่าตัวเลือกใดๆ การใช้งานก็แค่ ดับเบิลคลิกที่คำที่เราต้องการแปล ดับเบิลคลิกให้เกิดการไฮไลท์ที่คำที่ต้องการนะครับ

Google Dictionary pop up

ก็จะเกิดบอลลูนป๊อบอัพขึ้นมา เป็นประโยคอธิบายคำนั้นๆ ซึ่ง Google เค้าไปเอาคำแปลจากฐานข้อมูลของเค้าเอง จึงทำให้ได้คำตอบที่รวดเร็ว ส่วนความถูกต้องนั้น ผมว่าเชื่อถือได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ (ระดับพี่กูซะอย่าง) หากต้องการข้อมูลเพิ่มขึ้น คลิกไปที่ more> เลยครับ

ลองๆโหลดมาใช้ดูนะครับ สำหรับนักเรียน นักศึกษา ที่จำเป็นต้องหาข้อมูลจากเว็บไซท์ต่างประเทศ จำเป็นอย่างมากเลย คนไทยหน่ะเก่งอยู่แล้ว แต่เรื่องภาษาก็เป็นอุปสรรคสำหรับใครหลายๆคน รวมทั้งผมด้วย แต่อย่าไปกลัวครับ บางครั้งเจ้าของภาษาเอง ใช่ว่าจะเก่งไปกันทุกคนครับ ของแบบนี้ มันอยู่ที่การเรียนรู้ครับ แล้วเจอกันใหม่ครับ สวัสดีปีใหม่ 2554  ครับ

ปล. ลืมบอกไป ว่าตอนนี้ ยังไม่มีแปลอังกฤษเป็นไทย สำหรับ Google Dictionary นะครับ Y_Y

ปล 2. แต่มันสามารถแปลจากไทยเป็นอังกฤษได้นะจ๊ะ นายจ๋า

Google Dictionary Thai - Eng

ติดตั้ง Google Dictionary (By Google) Extension for Google Chrome คลิ๊กเบาๆ

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment

 

แจกฟรี พื้นที่ฝากไฟล์ 15 GB

ติดตามข่าวสารผ่าน Twitter

ติดตาม Blog นี้

About Me

My photo

สวัสดีครับ ชื่อเปิ้ลนะครับ ถ้ามีอะไรให้ช่วยเหลือได้ ก็จะช่วยครับ
ผมได้สร้างบล๊อกไว้ เพื่อเก็บรวบรวมความรู้ และประสบการณ์ในการทำงานครับ แวะไปเยี่ยมชมกันได้ครับ http://mechacity.blogspot.com และบล๊อก http://faker-programmer.blogspot.com ครับ

Blog อื่นๆของฉัน

Blog Free Download คือ ?

บล๊อก Free Download คือ บล๊อกที่แนะนำให้รู้จัก Software ประเภท Free ware, GNU,Open Source ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ท่านสามารถดาวน์โหลดไปใช้ได้ตามปกติ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ต้องใช้ license ไม่ต้องการ Crack หรือใช้ Key gen แต่อย่างใด ท่านสามารถนำโปรแกรมเหล่านี้ไปใช้แทนโปรแกรมละเมิดลิขสิทธิ์ที่ท่านกำลังใช้อยู่ตอนนี้ได้เลย

อนึ่ง บล๊อก Free Download เป็นเพียงบล๊อกที่แนะนำ Software และ Program เท่านั้น มิได้มีส่วนในการเก็บหรือบันทึกโปรแกรมแต่อย่างไร หากท่านไม่สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมที่นำมาแนะนำ ทางเราก็มิอาจที่จะตามแก้ไขลิ้งค์ที่มีปัญหาได้ครบถ้วน จึงขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

อย่าเสี่ยงกับของเถื่อนครับ