Friday, November 4

Webpage Screenshot เก็บภาพหน้าจอทันใจแค่ปลายนี้ว
Webpage Screenshot Google chrome extension

     ใช่วงสองเดือนที่ผ่านมา ไม่มีข่าวไร ใหญ่โตไปกว่า มวลน้ำก้อนใหญ่จากทางเหนือ ที่กำลังถาโถมเข้าใส่ตอนกลางของประเทศอยู่ในขณะนี้ อย่างไรก็ดี ผมก็ยังยืนยันว่า ถ้าผู้มีอำนาจหน้าที่บริหารบ้านเมือง ได้น้อมนำแนวพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงพระราชทานแนะแนวทางไว้ เมื่อครั้งน้ำท่วม ปี2538 มาเป็นแนวทางในการแก้ไข ทั้งระยะสั้น และ ระยะยาว คิดว่า ประเทศไทยเรา จะรอดพ้นจากวิกฤตครั้งนี้ ไปได้ และเหตุการณ์ความเสียหายจะไม่เกิดขึ้นอีก

    กลับมาที่เรื่องของเราก่อน วันนี้ ผมมี คีๆ จาก Google chrome มาแจกเพื่อนๆ อีกตามเคย เป็นโปรแกรม ที่เอาไว้ จับภาพ หน้าจอคอมพิวเตอร์ของเราให้เป็นภาพนิ่ง โปรแกรมแนวนี้ ผมได้เคยแนะนำไปบ้างแล้ว จากบทความเก่าๆ ภายในบล๊อกนี้ แต่ โปรแกรมนี้ แตกต่างจากโปรแกรมอื่นๆ อย่างไร เรามาดูกัน Webpage Screenshot

   อย่างแรกๆ ที่โดนใจมากๆ ก็คือ ความสามารถในการเก็บบันทึกภาพหน้าจอ ที่ยาวๆ ได้ หมายความว่า ถ้าหน้าเว็บ ที่เรากำลังเปิดอยู่นั้น มันมีความยาว มากกว่า ความยาวของจอภาพแสดงผล เราก็สามารถที่จะให้โปรแกรมทำการบันทึก โดยโปรแกรม จะทำการเลื่อนภาพจอภาพ ลงมาเรื่อยๆ แล้วทำการบันทึกภาพ แล้วนำมาภาพแต่ละส่วนมาต่อๆ กัน จนกลายเป็นภาพใหญ่ได้

Webpage Screenshot

   นอกจากนี้เอง ตัวโปรแกรม ยังสามารถให้เรา สามารถที่จะใส่ ข้อความบนรูปภาพก่อน ที่เราจะแชร์ให้เพื่อนๆ ดู ผ่าน Twitter , Facebook , Gmail หรือแม้แต่ MySpace ก็ยังสามารถทำได้ หรือจะสั่งปริ้นท์ ออกตรงๆ ทางเครื่องปริ้นท์ ตัวโปรแกรม ก็รองรับความสามารถในจุดนี้ และนอกจากนี้ ยังมีความสามารถอื่นๆ ที่ผมอาจจะยังกล่าวไว้ไม่หมด ดูวีดีโอ แนะนำตัวโปรแกรมกันเลยครับ

 

ก็ลอง ดาวน์โหลดมาติดตั้งดูครับ สำหรับใครที่ชอบใช้ Google chrome web browser อยู่แล้ว คลิก

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment

 

แจกฟรี พื้นที่ฝากไฟล์ 15 GB

ติดตามข่าวสารผ่าน Twitter

ติดตาม Blog นี้

About Me

My photo

สวัสดีครับ ชื่อเปิ้ลนะครับ ถ้ามีอะไรให้ช่วยเหลือได้ ก็จะช่วยครับ
ผมได้สร้างบล๊อกไว้ เพื่อเก็บรวบรวมความรู้ และประสบการณ์ในการทำงานครับ แวะไปเยี่ยมชมกันได้ครับ http://mechacity.blogspot.com และบล๊อก http://faker-programmer.blogspot.com ครับ

Blog อื่นๆของฉัน

Blog Free Download คือ ?

บล๊อก Free Download คือ บล๊อกที่แนะนำให้รู้จัก Software ประเภท Free ware, GNU,Open Source ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ท่านสามารถดาวน์โหลดไปใช้ได้ตามปกติ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ต้องใช้ license ไม่ต้องการ Crack หรือใช้ Key gen แต่อย่างใด ท่านสามารถนำโปรแกรมเหล่านี้ไปใช้แทนโปรแกรมละเมิดลิขสิทธิ์ที่ท่านกำลังใช้อยู่ตอนนี้ได้เลย

อนึ่ง บล๊อก Free Download เป็นเพียงบล๊อกที่แนะนำ Software และ Program เท่านั้น มิได้มีส่วนในการเก็บหรือบันทึกโปรแกรมแต่อย่างไร หากท่านไม่สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมที่นำมาแนะนำ ทางเราก็มิอาจที่จะตามแก้ไขลิ้งค์ที่มีปัญหาได้ครบถ้วน จึงขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

อย่าเสี่ยงกับของเถื่อนครับ