Saturday, March 20

CACOO : สร้าง Diagrams online ตามใจคุณ
image

     ทุกวันนี้ หลายๆ Application เริ่มนำไปสร้างอยู่บนอินเตอร์เนตกันแล้ว ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานไม่จำเป็นจะต้องติดตั้งโปรแกรมแต่อย่างใด เพียงแต่ท่านสามารถเชื่อต่ออินเตอร์เนตได้ ก็สามารถใช้งาน Application ที่ต้องการได้แล้ว วันนี้จะนำเสนอ Application ดีๆ และสามารถนำไปใช้งานได้ฟรีอีกตัวหนึ่ง เป็น web Application ชื่อว่า CACOO

      Cacoo เป็น web application ที่ให้เราสามารถสร้างสรรค์ Diagrams ต่างๆ สร้าง Sitemap, UML หรืองานที่ต้องทำ Chart เพื่ออธิบายการทำงานต่างๆ บางท่านอาจจะชินกับการใช้ icons ที่แถมมาให้กับ power point แต่วันนี้ อยากให้ไปทดลองใช้ Cacoo กันก่อนแล้วจะติดใจ เพราะ Cacoo มี icon ที่แยกเป็นหมวดหมู่ให้ใช้อย่างมากมาย นอกจากนี้ยังสามารถทำการปรับแต่ icon ได้ไม่แพ้โปรแกรมแต่งภาพราคาแพงๆได้

cacoo diagram

      การใช้งาน Cacoo web application ก็ไม่ต่างกับโปรแกรมแต่งภาพ หรือโปรแกรมสร้าง flow chart แต่อย่างไร จึงทำให้การใช้งาน Cacoo web application ของเรารู้สึกคุ้นเคยเหมือนใช้โปรแกรมแต่งภาพอื่นๆ นอกจากนี้ cacoo ยังสามารถให้เรา share ผลงานของเราให้กับเพื่อนร่วมงานของเราในขณะออนไลน์ได้ด้วย ซึ่งหลังจากเราสร้างสรรค์งานของเราแล้ว เราสามารถที่จะ export ผลงานของเราเป็นรูปภาพ เพื่อที่เราจะนำไปใช้ประกอบงาน presentation ของเราต่อไปได้

cacoo design

      ผมได้ทดลองใช้แล้ว Cacoo เค้าทำได้ดีมากๆเลย แถมฟรีอีกต่างหาก ถึงแม้ว่าเค้าจะบอกว่าเวอร์ชั่นนี้เป็น Beta ก็ตาม (ซึ่งนั่นจะไปสนทำไม ในเมื่อมันเป็น web base application) อยากให้เพื่อนลองสมัคร แล้วลองเข้าไปใช้กันดู จะได้ตัดปัญหาเรื่องการใช้ software ละเมิดลิขสิทธิ์ ซึ่งช่วงนี้ เป็นช่วงเปลี่ยนพฤติกรรมของคนไทย อย่างขนานใหญ่เลยก็ว่าได้

Cacoo Tour

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment

 

แจกฟรี พื้นที่ฝากไฟล์ 15 GB

ติดตามข่าวสารผ่าน Twitter

ติดตาม Blog นี้

About Me

My photo

สวัสดีครับ ชื่อเปิ้ลนะครับ ถ้ามีอะไรให้ช่วยเหลือได้ ก็จะช่วยครับ
ผมได้สร้างบล๊อกไว้ เพื่อเก็บรวบรวมความรู้ และประสบการณ์ในการทำงานครับ แวะไปเยี่ยมชมกันได้ครับ http://mechacity.blogspot.com และบล๊อก http://faker-programmer.blogspot.com ครับ

Blog อื่นๆของฉัน

Blog Free Download คือ ?

บล๊อก Free Download คือ บล๊อกที่แนะนำให้รู้จัก Software ประเภท Free ware, GNU,Open Source ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ท่านสามารถดาวน์โหลดไปใช้ได้ตามปกติ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ต้องใช้ license ไม่ต้องการ Crack หรือใช้ Key gen แต่อย่างใด ท่านสามารถนำโปรแกรมเหล่านี้ไปใช้แทนโปรแกรมละเมิดลิขสิทธิ์ที่ท่านกำลังใช้อยู่ตอนนี้ได้เลย

อนึ่ง บล๊อก Free Download เป็นเพียงบล๊อกที่แนะนำ Software และ Program เท่านั้น มิได้มีส่วนในการเก็บหรือบันทึกโปรแกรมแต่อย่างไร หากท่านไม่สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมที่นำมาแนะนำ ทางเราก็มิอาจที่จะตามแก้ไขลิ้งค์ที่มีปัญหาได้ครบถ้วน จึงขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

อย่าเสี่ยงกับของเถื่อนครับ