Tuesday, November 16

PNote : Note on screen แปะไว้ไม่มีลืม
image หลายๆคนคงเคยใช้ post it หรือบางคนอาจจะนึกชื่อไม่ออก เจ้า post it ก็เป็นกระดาษชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กที่ถูกทากาวไว้ด้านหลัง เวลาเราต้องการเขียนจดบันทึกเตือนความจำ เราก็จะเขียนลง post it แล้วแปะไว้ตามผนัง หรือข้างฝา เพื่อเตือนความจำ แต่ในปัจจุบัน หลายๆองค์กร เลิกใช้ไปแล้ว ด้วยเหตุผลที่มันขัดกับ หลัก 5 ส. ก็เลยทำให้เจ้า post it ไม่เป็นที่ต้องการ แต่ในบางที่ ที่เค้าไม่ค่อยจะเข้มงวดกับกฏ 5 ส. ข้อนี้ ก็ยังมีใช้กันอยู่ โดยส่วนตัวแล้ว ผมว่ามันก็มีประโยชน์ดีนะ แต่เพราะเรายังต้องทำงานอยู่ภายใต้กฏขององค์กรนั้น เราก็จำเป็นต้องยอมรับกฏของเค้า

แต่ตอนนี้ ได้มีคนคิดค้นโปรแกรมที่ทำหน้าที่คล้ายเจ้าตัว post it มาแล้ว โดยเจ้าตัวโปรแกรมนี้ จะมีหน้าตาคล้ายๆ post it แต่มันไม่ได้เอามาติดที่กำแพงนะครับ แต่มันเอาไว้แปะที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ของเรา เจ้าตัวโปรแกรมนี้ชื่อ PNote  ลองคิดดูสิครับ ว่าโปรแกรมที่ทำหน้าที่แทนกระดาษ post it แต่มันไม่ใช่กระดาษ และสามารถช่วยเตือนความจำให้เรา หนุ่มสาวชาวไซเบอร์ที่ต้องทำงานหน้าจอความพิวเตอร์ มันจะช่วยประหยัดกระดาษได้ขนาดไหน

PNotes

เจ้าตัวโปรแกรม PNote หรือเรียกเต็มๆว่า Pinned Notes or Portable Notes ซึ่งเขียนมาจากภาษา C สำหรับ Windows IDE จึงทำให้โปรแกรม PNote นั้นสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วและไม่กิน memory เหมือนโปรแกรมแนว post it เหมือนโปรแกรมอื่นๆ และเพียบพร้อมไปด้วยความสามารถต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น

  • ใช้งานง่ายมากๆ ไม่ต้อง install เพียงแค่เรียกไฟล์ PNote.exe ก็สามารถใช้งานได้เลย
  • มีความเป็น Portable สามารถพกพาไปใช้กับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆได้
  • สามารถออกแบบ เลือกกระดาษโนตที่คุณต้องการได้เอง มีร๔ปแบบ Skin ให้เลือกมากมาย
  • สามารถตั้งค่าให้โปร่งแสงได้ ไม่เกะกะหน้าจอคอมพิวเตอร์
  • สามารถเพิ่มรูปหน้าบุคคลเข้าไปในโนตที่เราตั้งค่าได้ เพื่อช่วยเตือนความจำ
  • สามารถตั้งค่าเวลาเตือนความจำได้ ทำให้คุณไม่พลาดโนตที่สำคัญๆอย่างแน่นอน
  • สามารถใส่ password ป้องกันได้
  • สามารถใส่ Tag ได้ด้วย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการค้นหา และจัดเรียง
  • และอื่นๆอีกมากมายที่ยังพูดไม่หมด รับรองสารพัดประโยชน์จริง อ่านต่อ
  • ฟรี ครับท่าน

PNote

สามารถดูวิธีการตั้งค่าได้ที่นี่ และสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมได้ที่นี่

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment

 

แจกฟรี พื้นที่ฝากไฟล์ 15 GB

ติดตามข่าวสารผ่าน Twitter

ติดตาม Blog นี้

About Me

My photo

สวัสดีครับ ชื่อเปิ้ลนะครับ ถ้ามีอะไรให้ช่วยเหลือได้ ก็จะช่วยครับ
ผมได้สร้างบล๊อกไว้ เพื่อเก็บรวบรวมความรู้ และประสบการณ์ในการทำงานครับ แวะไปเยี่ยมชมกันได้ครับ http://mechacity.blogspot.com และบล๊อก http://faker-programmer.blogspot.com ครับ

Blog อื่นๆของฉัน

Blog Free Download คือ ?

บล๊อก Free Download คือ บล๊อกที่แนะนำให้รู้จัก Software ประเภท Free ware, GNU,Open Source ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ท่านสามารถดาวน์โหลดไปใช้ได้ตามปกติ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ต้องใช้ license ไม่ต้องการ Crack หรือใช้ Key gen แต่อย่างใด ท่านสามารถนำโปรแกรมเหล่านี้ไปใช้แทนโปรแกรมละเมิดลิขสิทธิ์ที่ท่านกำลังใช้อยู่ตอนนี้ได้เลย

อนึ่ง บล๊อก Free Download เป็นเพียงบล๊อกที่แนะนำ Software และ Program เท่านั้น มิได้มีส่วนในการเก็บหรือบันทึกโปรแกรมแต่อย่างไร หากท่านไม่สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมที่นำมาแนะนำ ทางเราก็มิอาจที่จะตามแก้ไขลิ้งค์ที่มีปัญหาได้ครบถ้วน จึงขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

อย่าเสี่ยงกับของเถื่อนครับ