Friday, August 26

Foxti pdf reader พอกันที กับการเปิดไฟล์ pdf ที่นานเกิน
image      ช่วงนี้ ผมค่อนข้างมีปัญหากับโปรแกรมอ่านไฟล์ pdf ด้วยโปรแกรมอ่านไฟล์ pdf จากค่ายยักษ์ใหญ่ ADOBE ที่ขยัน เตือนบอกให้ผมอัพเดทโปรแกรม อยู่เรื่อยๆ ซึ่งจะมองอีกแง่หนึ่ง มันก็ดีอยู่ไม่น้อยที่โปรแกรมที่เรากำลังใช้อยู่ พัฒนาตัวเองอยู่เรื่อยๆ แต่ไม่รู้ มันถี่เกินไปหรือเปล่า แทบจะทุกสองอาทิตย์เลยก็ว่าได้ ไม่รู้จะอัพเดท ให้โปรแกรมมันสามารถดูหนังได้จากไฟล์ pdf หรืออย่างไร นอกจากนั้น ผมยังรู้สึกการเปิดไฟล์ pdf ต้องรอนานขึ้น อาจจะเป็นเพราะตัวโปรแกรมเองได้เพิ่ม feature ใหม่ ๆ เข้าไปหรือเปล่า แต่ว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ผมยังใช้อยู่ มันก็ยังเป็นเครื่องเก่า อยู่ดี ไม่รู้จะอัพให้มันได้อะไรขึ้นมา ในเมื่อความต้องการ ก็แค่อ่านไฟล์ pdf เอง

      วันนี้ ผมจึงมองหาโปรแกมที่สามารถอ่านไฟล์ pdf ได้ แล้วให้เราใช้งานได้ฟรีๆ นอกจากนี้ จะต้องไม่โหลดหน่วยความจำเครื่องเรามากนัก เพราะต้องการแค่อ่านไฟล์ pdf จริง ๆ ไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่านั้นเลย และแล้ว ผมก็มาพบกับโปรแกรมที่ผมต้องการ นั่นก็ตือ โปรแกม Foxti pdf reader นั่นเอง

     ด้วยขนาดไฟล์ติดตั้งประมาณ 11 เมกะไบต์  ใช้เวลาโหลดไม่นาน ผมก็ได้ไฟล์ติดตั้งของโปรแกรม foxti pdf reader มาทดลองใช้แทนโปรแกรม Acrobat reader ของค่าย ADOBE

image

มีผู้ใช้งาน มากกว่ 100 ล้านคน ที่โหลดโปรแกรมนี้ ไปใช้งาน สาเหตุที่กล่าวมาข้างต้น สรุปอีกครั้งคือ

  • Fast - so you're not waiting forever to read files.
  • Lightweight - so it's easily deployable and doesn't exhaust system resources.
  • Secure - so you don't get infected with viruses and can keep sensitive information safe.
  • A Platform - so you can extend the Reader by creating your own value added capabilities for internal use or for resale.

เห็นอย่างนี้แล้ว ผมแนะนำให้พิสูจน์ด้วยตัวเองอีกครั้งครับ ลองโหลดไปเปรียบเทียบกับโปรแกรมอ่านไฟล์ pdf ที่คุณกำลังใช้อยู่ครับ

ในเวอร์ชั่น 5.1.0.1021 เค้ามีไอคอนรูปตัว F อยู่ ซึ่งแน่นอนหล่ะ มันหมายถึง มันมี feature ที่ติดต่อ Facebook ด้วย เพียงแค่เรา Login ผ่านตัวโปรแกรม Foxti reader แล้ว กด Allow เพื่ออนุญาตให้โปรแกรม Foxti เชื่อมต่อกับ account เราได้ เพียงเท่านี้ เพื่อนๆ ก็สามารถที่จะเชื่อมต่อ เพื่อแชร์ไฟล์ รูปภาพ ข้อความ ผ่านหน้ากระดานของเราบน Facebook ได้ทันที

foxti_connect_facebook

foxti_share_file

Foxti_feed_to_facebook

ดาวน์โหลด Foxti Pdf reader หรือที่เว็บหลักของ Foxti

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment

 

แจกฟรี พื้นที่ฝากไฟล์ 15 GB

ติดตามข่าวสารผ่าน Twitter

ติดตาม Blog นี้

About Me

My photo

สวัสดีครับ ชื่อเปิ้ลนะครับ ถ้ามีอะไรให้ช่วยเหลือได้ ก็จะช่วยครับ
ผมได้สร้างบล๊อกไว้ เพื่อเก็บรวบรวมความรู้ และประสบการณ์ในการทำงานครับ แวะไปเยี่ยมชมกันได้ครับ http://mechacity.blogspot.com และบล๊อก http://faker-programmer.blogspot.com ครับ

Blog อื่นๆของฉัน

Blog Free Download คือ ?

บล๊อก Free Download คือ บล๊อกที่แนะนำให้รู้จัก Software ประเภท Free ware, GNU,Open Source ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ท่านสามารถดาวน์โหลดไปใช้ได้ตามปกติ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ต้องใช้ license ไม่ต้องการ Crack หรือใช้ Key gen แต่อย่างใด ท่านสามารถนำโปรแกรมเหล่านี้ไปใช้แทนโปรแกรมละเมิดลิขสิทธิ์ที่ท่านกำลังใช้อยู่ตอนนี้ได้เลย

อนึ่ง บล๊อก Free Download เป็นเพียงบล๊อกที่แนะนำ Software และ Program เท่านั้น มิได้มีส่วนในการเก็บหรือบันทึกโปรแกรมแต่อย่างไร หากท่านไม่สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมที่นำมาแนะนำ ทางเราก็มิอาจที่จะตามแก้ไขลิ้งค์ที่มีปัญหาได้ครบถ้วน จึงขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

อย่าเสี่ยงกับของเถื่อนครับ