Tuesday, September 13

Google Translate Client โปรแกรมแปลภาษาจากกูเกิ้ล

Client for Google Translate

    โดยปกติ ผมจะใช้โปรแกรมแปลตำศัพท์ของ MyBuddy ที่พัฒนาโดยคนไทย อยู่แล้ว แต่พอดีเพื่อนแนะนำโปรแกรมแปลคำศัพท์ของ Google ไอ้เรามันก็สาวกกูเกิ้ล อยู่แล้ว ก็ไม่พลาดที่จะขอลองสักหน่อย เพราะเชื่อว่า ไม่ว่า อะไรที่กูเกิ้ล ทำออกมา ผมว่า มันดีหมด ซึ่งบางตัว เค้าทำออกมาดีมากๆ จนบางทีใช้งานยากไปเลยก็มี

        กลับมาที่โปรแกรมแปลคำศัพท์ตัวนี้ กันก่อน เป็นโปรแกรมแปลคำศัพท์ที่ชื่อว่า Translate client เป็นตัวโปรแกรมที่ Google เค้าบอกว่า แค่คลิกครั้งเดียว แปลได้หมด ไม่ว่า คุณจะคลิกคำศัพท์เหล่านั้นบนโปรแกรมอะไรก็ตาม เฮ้ย!!! โม้ไปหรือเปล่า นี่มึงแฮก หน้าต่างชาวบ้าน เค้าเลยเหรอ เดี๋ยวมาดูกัน ทำได้จริงหรือเปล่า

       เริ่มจากการดาวน์โหลดโปรแกรมมาติดตั้งกันก่อน ครับ ขนาดไฟล์ไม่ใหญ่ไม่โต แค่ 2 เมก กว่า ๆ ที่มันไม่ใหญ่ ก็เพราะมันเป็นแค่ โปรแกรมที่เอาไว้ลิ้งค์กับฐานข้อมูลที่เค้ามีอยู่เท่านั้น นั่นก็หมายความว่า ถ้าเราไม่ได้ใช้อินเตอร์เนต หรือไม่ได้เชื่อมต่ออยู่ โปรแกรมนี้ ก็จะทำงานไม่ได้ นั่นเอง แต่ผมว่า เทรนด์ของอนาคต มันต้องไปทางนั้นอยู่แล้ว ไม่ว่า จะอยู่ที่ไหน คุณก็ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เนต อยู่วันยังค่ำ

ผมทดลองให้มันแปลคำที่อยู่บนไฟล์ pdf ของ foxit reader แรกๆ ก็ยังงงๆ ว่าทำไม มันไม่แปล ลองไปคลิกที่ไอคอนที่อยู่มุมล่างขวาของจอภาพก่อน จะเห็น มีเมนูรอให้เรา Enable in Foxit reader.exe ก่อน เมื่อเรา Enable เรียบร้อยแล้ว ให้ลองคลิกคลุมที่ตัวหนังสือที่เราต้องการจะแปลอีกที

image โอ้ว พระเจ้าจอร์จ มันยอดมากเลย ต่อไปนี้ เรื่องการอ่านดาต้าชีท ให้ลื่นให้หัวแตก ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ไม่ต้องมาคอยสลับหน้าต่างโปรแกรม ระหว่างโปรแกรมแปลคำศัพท์กับโปรแกรมอ่านไฟล์อีกต่อไปแล้ว พระเจ้าช่วยกล้วยทอด ใครไม่ลอง รีบเอาไปลองกันซะ

image

Feature อื่นๆ ผมไม่อยากพูดถึงมาก ไม่ว่าจะเป็นการอ่านออกเสียงคำศัพท์นั้น ก็สามารถทำได้ แค่คลิกไอคอนรูปลำโพงเท่านั้น หรือจะเป็นการเป็นทั้งประโยค ไม่ว่า จะเป็นการแปลจากไทย เป็นอังกฤษ หรือจาก อังกฤษเป็นไทย พี่แก ก็ทำได้ลื่นไหลจริงๆ ใครจะเอาไปประยุกต์แชท กับชาวต่างชาติก็ได้นะ พิมพ์ไทยลงไปก่อน แล้วให้พี่แกแปลออกมา แล้ว paste ลงไปบนโปรแกรมแชท ก็ยังได้ สะดวกโครตๆ

Google Translate Client โปรแกรมแปลภาษาจากกูเกิ้ล ยังมี Feature อื่นๆ ที่ยังโม้ไม่หมด เอาเป็นว่า เห็นไอคอนไร ก็คลิกๆ ลองไปเหอะ เครื่องไม่พังหรอก ลองๆโหลดๆ ไปใช้แทนโปรแกรมเถื่อนกันดูแล้วกัน เพราะกูเกิ้ล เค้าแจกฟรีอีกแล้วครับท่าน

    ดาวน์โหลดโปรแกรม Translate Client

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment

 

แจกฟรี พื้นที่ฝากไฟล์ 15 GB

ติดตามข่าวสารผ่าน Twitter

ติดตาม Blog นี้

About Me

My photo

สวัสดีครับ ชื่อเปิ้ลนะครับ ถ้ามีอะไรให้ช่วยเหลือได้ ก็จะช่วยครับ
ผมได้สร้างบล๊อกไว้ เพื่อเก็บรวบรวมความรู้ และประสบการณ์ในการทำงานครับ แวะไปเยี่ยมชมกันได้ครับ http://mechacity.blogspot.com และบล๊อก http://faker-programmer.blogspot.com ครับ

Blog อื่นๆของฉัน

Blog Free Download คือ ?

บล๊อก Free Download คือ บล๊อกที่แนะนำให้รู้จัก Software ประเภท Free ware, GNU,Open Source ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ท่านสามารถดาวน์โหลดไปใช้ได้ตามปกติ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ต้องใช้ license ไม่ต้องการ Crack หรือใช้ Key gen แต่อย่างใด ท่านสามารถนำโปรแกรมเหล่านี้ไปใช้แทนโปรแกรมละเมิดลิขสิทธิ์ที่ท่านกำลังใช้อยู่ตอนนี้ได้เลย

อนึ่ง บล๊อก Free Download เป็นเพียงบล๊อกที่แนะนำ Software และ Program เท่านั้น มิได้มีส่วนในการเก็บหรือบันทึกโปรแกรมแต่อย่างไร หากท่านไม่สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมที่นำมาแนะนำ ทางเราก็มิอาจที่จะตามแก้ไขลิ้งค์ที่มีปัญหาได้ครบถ้วน จึงขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

อย่าเสี่ยงกับของเถื่อนครับ