Friday, September 23

Screenr บันทึกภาพจากหน้าจอ แล้วอัพโหลดให้เลย
screenr      โปรแกรม เอ๊ะ!!! ไม่ใช่สิ จะบอกว่าเป็นโปรแกรม ก็พูดได้ไม่เต็มปาก เพราะเราไม่ได้ดาวน์โหลด แล้วก็ Install แล้วก็ restart คอมพิวเตอร์เราเลยนี่น่า เอ้า แล้วจะบอกว่า มันคือไรดีหว่า เอาเป็นว่า เจ้า Screenr ตัวนี้ เป็นเหมือนเว็บที่ให้บริการบันทึกภาพหน้าจอของเรา ให้เป็นไฟล์ MP4 แล้ว สามารถอัพโหลดขึ้น Server แล้ว แชร์ให้เพื่อนๆ ได้เลย พูดแล้วจะหาว่า เหลือเชื่อ ไม่ใช่โปรแกรม แล้วทำได้งัย

       ลึกๆ แล้วผมคิดว่า มาจากความสามารถของเจ้า JAVA Runtime ที่มันทำการติดตั้งตัวเอง ลงคอมพิวเตอร์ของเรา ตอนที่เรากดปุ่ม Record บนหน้าเว็บนั่นแหละ 

        เท่าที่เค้าบอกมา ก็คือ เจ้า Screenr นี้เป็น Application ประเภท Web-based คือทำงานผ่านหน้าเว็บ สามารถทำงานได้ทั้งเครื่อง PC และเครื่อง MAC โดยให้ระยะเวลาในการบันทึก 5 นาที (สำหรับตอนนี้ อนาคต อาจจะเพิ่มระยะเวลาขึ้นก็ได้) ซึงก็เป็นเวลาที่เพียงพอแล้ว สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการที่จะแชร์ VDO แบบเร่งด่วน โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรม บันทึกเสร็จ แชร์ได้เลย ไม่ว่า จะแชร์ไปบน , , Facebook หรือแม้กระทั่งผ่าน iPhone ก็สามารถที่จะทำได้เลย ทันที ทั้งหมดที่พูดมา ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายครับ และที่สำคัญ ไม่ต้องสมัครสมาชิกใหม่ครับ เพียงเรามี Account ของ Facebook หรือ Twitter หรือ Social account ใดๆ ที่สามารถเชื่อมต่อกับ API ของ Screenr ได้ เราก็สามารถ Login เพื่อเข้าไปดู ไปแชร์ ไฟล์วีดีโอ เราได้แล้ว

ดูวีดีโอ สาธิตการใช้งานครับ

อันนี้ เป็นวีดีโอ ที่ผมทดลองใช้งาน http://screenr.com/OzKs

ทดลองเข้าไปใช้งานกันได้เลยครับที่เว็บ http://www.screenr.com/

1 ความคิดเห็น:

Anonymous said...
This comment has been removed by a blog administrator.

Post a Comment

 

แจกฟรี พื้นที่ฝากไฟล์ 15 GB

ติดตามข่าวสารผ่าน Twitter

ติดตาม Blog นี้

About Me

My photo

สวัสดีครับ ชื่อเปิ้ลนะครับ ถ้ามีอะไรให้ช่วยเหลือได้ ก็จะช่วยครับ
ผมได้สร้างบล๊อกไว้ เพื่อเก็บรวบรวมความรู้ และประสบการณ์ในการทำงานครับ แวะไปเยี่ยมชมกันได้ครับ http://mechacity.blogspot.com และบล๊อก http://faker-programmer.blogspot.com ครับ

Blog อื่นๆของฉัน

Blog Free Download คือ ?

บล๊อก Free Download คือ บล๊อกที่แนะนำให้รู้จัก Software ประเภท Free ware, GNU,Open Source ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ท่านสามารถดาวน์โหลดไปใช้ได้ตามปกติ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ต้องใช้ license ไม่ต้องการ Crack หรือใช้ Key gen แต่อย่างใด ท่านสามารถนำโปรแกรมเหล่านี้ไปใช้แทนโปรแกรมละเมิดลิขสิทธิ์ที่ท่านกำลังใช้อยู่ตอนนี้ได้เลย

อนึ่ง บล๊อก Free Download เป็นเพียงบล๊อกที่แนะนำ Software และ Program เท่านั้น มิได้มีส่วนในการเก็บหรือบันทึกโปรแกรมแต่อย่างไร หากท่านไม่สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมที่นำมาแนะนำ ทางเราก็มิอาจที่จะตามแก้ไขลิ้งค์ที่มีปัญหาได้ครบถ้วน จึงขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

อย่าเสี่ยงกับของเถื่อนครับ