Tuesday, February 14

The SLR Camera Simulator ดูซิคุณแน่แค่ไหน
DSLR Camera       ส่วนตัวผมเอง ยังไม่เคยมีกล้องประเภท DSLR เลยสักตัว ก็เห็นเพื่อนๆ หลายๆ คนถ่ายรูปแล้วมาโพสใน Facebook บ้าง ในเว็บบ้าง ก็ได้แต่ดูเค้าไป ยังไม่คิดจะซื้อกล้องพวกนี้ สักตัว เพราะยังไม่ค่อยว่าง เพราะกล้องพวกนี้เราจะต้องออกทริปบ่อย แล้วก็ต้องฝึกหัดการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการตั้งความเร็วของชัตเตอร์ให้เหมาะสมกับภาพที่เรากำลังจะถ่าย การปรับแสง หรือการปรับค่าต่างๆ นาๆ ที่กล้องพวกนี้ บรรจุความสามารถเหล่านั้นไว้

หลายๆ ภาพที่เราเห็นในอินเตอร์ เบื้องหลังของภาพเหล่านั้น อาจจะไม่ได้ถูกถ่ายในครั้งเดียว แล้วจะได้รูปสวยเลย บ่อยครั้งที่มันถูกถ่ายหลายๆ ครั้ง แต่ก็ต้องมาโดนตัดทิ้งไป หรือไม่ก็ต้องอาศัยโปรแกรมพวกตกแต่งรูปภาพเนื่องจาก มันยังไม่ดีพอ หรือเกิดความผิดพลาดในการตั้งค่ากล้องเหล่านั้น จนต้องนำมันมาปรับแต่งภาพอีกครั้งหนึ่ง ก็กว่าจะโพสรูปสวยๆ ได้สักรูปหนึ่ง มันต้องใช้เวลาในการเลือก และตกแต่งอีกไม่ใช่น้อย กว่ารูปจะออกมาสวยขนาดนั้น

บังเอิญวันนี้ มี อจ ท่านหนึ่งแนะนำโปรแกรมประเภท simulator สำหรับให้เรา ฝึกหัดการปรับแต่งกล้องประเภท DSLR ก่อนลงสนามจริง มาให้เราฝึกหัด ปรับค่าต่างๆของกลัองพวกนี้ แล้วทดลองถ่ายภาพ จากที่ผมได้ทดลองดู สำหรับใครที่ยังไม่มีความรู้เรื่องพวกนี้ ผมว่าไม่ได้ง่ายเลยนะครับ มันมั่วไม่ได้เลย ไม่งั้นภาพก็จะออกมาไม่ได้ (หรือว่า มั่วแล้ว ออกมาแนวๆ ก็อาจจะเป็นไปได้นะ )

หรือ คลิก http://camerasim.com/camera-simulator/

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment

 

แจกฟรี พื้นที่ฝากไฟล์ 15 GB

ติดตามข่าวสารผ่าน Twitter

ติดตาม Blog นี้

About Me

My photo

สวัสดีครับ ชื่อเปิ้ลนะครับ ถ้ามีอะไรให้ช่วยเหลือได้ ก็จะช่วยครับ
ผมได้สร้างบล๊อกไว้ เพื่อเก็บรวบรวมความรู้ และประสบการณ์ในการทำงานครับ แวะไปเยี่ยมชมกันได้ครับ http://mechacity.blogspot.com และบล๊อก http://faker-programmer.blogspot.com ครับ

Blog อื่นๆของฉัน

Blog Free Download คือ ?

บล๊อก Free Download คือ บล๊อกที่แนะนำให้รู้จัก Software ประเภท Free ware, GNU,Open Source ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ท่านสามารถดาวน์โหลดไปใช้ได้ตามปกติ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ต้องใช้ license ไม่ต้องการ Crack หรือใช้ Key gen แต่อย่างใด ท่านสามารถนำโปรแกรมเหล่านี้ไปใช้แทนโปรแกรมละเมิดลิขสิทธิ์ที่ท่านกำลังใช้อยู่ตอนนี้ได้เลย

อนึ่ง บล๊อก Free Download เป็นเพียงบล๊อกที่แนะนำ Software และ Program เท่านั้น มิได้มีส่วนในการเก็บหรือบันทึกโปรแกรมแต่อย่างไร หากท่านไม่สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมที่นำมาแนะนำ ทางเราก็มิอาจที่จะตามแก้ไขลิ้งค์ที่มีปัญหาได้ครบถ้วน จึงขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

อย่าเสี่ยงกับของเถื่อนครับ