Tuesday, May 22

ชั่วโมงนี้ต้อง DropBox ฝากไฟล์ออนไลน์เท่านั้น

DropBox : Backup your data now before it gone away    บทเรียนราคาแพงสำหรับผม ที่ไว้วางใจ External Hard Disk ที่มั่นใจและก็ได้แต่คิดว่า จะหาที่ฝากไฟล์สำรองไว้ก่อน ได้แต่ คิดๆ แต่ก็ไม่ได้ทำสักที จนมาวันนี้ HDD External 500GB ซึ่งข้างในอุดมไปด้วยข้อมูลสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นโค๊ดเก่าๆ ที่เราทำไว้ โปรเจคงานต่างๆ E-Book ที่โหลดมาด้วยความยากลำบาก โปรแกรมที่จำเป็นต่างๆ ตัองมีอันเป็นไป ด้วยเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน เริ่มจาก ฮาร์ดดิสก์มีเสียงดัง ต่อมา ก็ไม่สามารถหาแทรคได้เอง สุดท้าย ข้อมูลหายไปหมดเลย หนำซ้ำ ยังกู้ไม่ได้อีก T_T

อย่าได้ไว้ใจ mechanics และอย่าพลัดวันประกันพรุ่งในการแบคอัพข้อมูล อยู่สม่ำเสมอ นั่นคือ บทเรียนที่ผมได้รับ ซึ่งดูจะเป็นงานที่ต้องรับผิดชอบเพิ่ม สำหรับเราแล้ว มันดูไม่ค่อยสมเหตุผลเท่าไหร่ ที่ซื้อมาแล้ว ก็ต้องมาคอยนั่งสำรองข้อมูลอยู่ตลอดเวลาเช่นนี้

ผมมองหาทางออกใหม่ ด้วยการมองหาบริการ cloud storage ที่กำลังแข่งขันกันอย่างดุเดือดอยู่ตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็น skydrive ของ Microsoft หรือ Google drive ของ Google และอีกหลายๆ ค่ายที่ผมไม่ได้ยกตัวอย่างมาให้เห็น แต่ ตัวหนึ่งที่ผมชอบมากๆ ก็คือ DropBox ซึ่งก็เป็น Cloud Storage ตัวหนึ่ง ที่ใช้งานง่ายที่สุดแล้ว

DropBox intro

แค่สมัครสมาชิก และติดตั้งโปรแกรม Dropbox ซึ่งเป็นโปรแกรมทางฝั่ง client เพื่อให้เกิดความสะดวกในการ sync ข้อมูลบน cloud storage ของเรากับเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา โดยเราสามารตั้งค่าได้ว่าจะเลือก sync folder ไหนบ้าง เมื่อตั้งค่าเสร็จแล้ว โปรแกรม Dropbox จะทำการอัพโหลดไฟล์ของเราขึ้นไปเก็บบน Server ด้วย ในกรณีที่เราติดตั้งโปรแกรม Dropbox บนพีซี มากกว่า  1 เครื่องแล้ว โปรแกรม Dropbox จะทำการ sync ข้อมูลให้ตรงกันเอง ทำให้เรามั่นใจได้ว่า ไฟล์ที่เราแชร์ไว้ จะถูกมองเห็นทุกๆเครื่องบนพีซีที่เราใช้งาน  อ๋อ ลืมบอกไปว่า โปรแกรม Dropbox เราต้อง Login ด้วย account เดียวกันด้วยนะ

DropBox sync

อย่าพลัดวันประกันพรุ่ง กับข้อมูลสำคัญ ไม่ต้องเสียเงินซื้อ External Hard disk เพิ่ม ไม่เสียค่าสมัครสมาชิกใด ไม่ต้องมานั่งสำรองข้อมูลเอง ทำซะ วันนี้ ก่อนที่คุณจะไม่เหลืออะไรเลย ผมเตือนคุณแล้วนะ เห่อๆๆ

สมัครกันซะ http://db.tt/RdTV39Xh แล้วก็อย่าลืมติดตั้งโปรแกมกันด้วยหล่ะ เพิ่มความสะดวก

1 ความคิดเห็น:

Anonymous said...
This comment has been removed by a blog administrator.

Post a Comment

 

แจกฟรี พื้นที่ฝากไฟล์ 15 GB

ติดตามข่าวสารผ่าน Twitter

ติดตาม Blog นี้

About Me

My photo

สวัสดีครับ ชื่อเปิ้ลนะครับ ถ้ามีอะไรให้ช่วยเหลือได้ ก็จะช่วยครับ
ผมได้สร้างบล๊อกไว้ เพื่อเก็บรวบรวมความรู้ และประสบการณ์ในการทำงานครับ แวะไปเยี่ยมชมกันได้ครับ http://mechacity.blogspot.com และบล๊อก http://faker-programmer.blogspot.com ครับ

Blog อื่นๆของฉัน

Blog Free Download คือ ?

บล๊อก Free Download คือ บล๊อกที่แนะนำให้รู้จัก Software ประเภท Free ware, GNU,Open Source ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ท่านสามารถดาวน์โหลดไปใช้ได้ตามปกติ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ต้องใช้ license ไม่ต้องการ Crack หรือใช้ Key gen แต่อย่างใด ท่านสามารถนำโปรแกรมเหล่านี้ไปใช้แทนโปรแกรมละเมิดลิขสิทธิ์ที่ท่านกำลังใช้อยู่ตอนนี้ได้เลย

อนึ่ง บล๊อก Free Download เป็นเพียงบล๊อกที่แนะนำ Software และ Program เท่านั้น มิได้มีส่วนในการเก็บหรือบันทึกโปรแกรมแต่อย่างไร หากท่านไม่สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมที่นำมาแนะนำ ทางเราก็มิอาจที่จะตามแก้ไขลิ้งค์ที่มีปัญหาได้ครบถ้วน จึงขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

อย่าเสี่ยงกับของเถื่อนครับ