Sunday, December 22

How to listen music radio online by VLC Player

วันนี้ขอนำเสนอ วิธีการเพิ่มสถานีวิทยุออนไลน์ เข้ามาในโปรแกรมดูหนังฟังเพลง อย่างเช่นโปรแกรม VLC media player ขั้นตอนไม่ยากครับ

อันดับแรก ก็ให้ไปหาลิ้งค์ หรือ url ที่เป็นที่รองรับ network stream โดยปกติ เขาจะเปิด port ไว้สำหรับเป็นช่องทางให้โปรแกรมเล่นเพลงทั้งหลาย ทำการดึงข้อมูลที่เป็น stream ผ่านทาง port ที่เขาเปิดไว้ ในที่นี้ ผมหาช่องทางเหล่านั้นมาให้แล้วครับ ตามนี้เลย

เพลงสตริง
http://www.radionetwork.in.th:8000
เพลงสากล
http://www.radionetwork.in.th:8006
เพลงแดนซ์
http://www.radionetwork.in.th:8008
เพลงลูกทุ่ง
http://www.radionetwork.in.th:8002
เพลงเพื่อชีวิต
http://www.radionetwork.in.th:8004

ได้มาแล้ว เราก็มาเพิ่มเข้าไปที่โปรแกรมฟังเพลง VLC media player เลยครับ (โปรแกรมอื่นๆ ที่คล้ายๆ กัน ก็ทำเหมือนๆ กันครับ)

media->Open Network Stream….

music radio online by VLC Player

นำ url ที่ผมให้ไป มาใส่ที่ช่อง Please enter a network URL:  แล้วให้คลิก Play หรือจะ Enqueue เพื่อจะเพิ่มเข้าไปใน list เพลงของเราก็ได้ครับ

music radio online by VLC Player

ขอให้สนุกกับการฟังเพลงไป ท่องเนตไปด้วยนะครับ

อ่านเพิ่มเติม...

Thursday, December 5

Screen Capture for sumsung galaxy Y duos

Sumsung Galaxy Y duos

หลงไปหาโปรแกรมสำหรับ capture หน้าจอมือถืออยู่ตั้งนาน ลองหลายๆ โปรแกรมใน Google app store ก็ไม่เห็นจะเวิร์กเลย บางตัวเหมือนจะดี แต่ก็ใช้ไม่ได้ซะนี่ เศร้า

ลองค้นหาดูในเนต เขาบอกว่าถ้าเป็นมือถือ Sumsung galaxy แล้วหล่ะก็ ให้กดปุ่ม Power กับ ปุ่ม Home พร้อมกัน ก็ทำได้แล้ว ไอ้เราก็ลองตั้งหลายรอบ ไม่เห็นมันจะได้เลย แต่ต้องใช้เทคนิคกันนิดนึง

มือถือของผมเป็น Sumsung Galaxy Y Duos ระบบปฏิบัติการณ์ Android 2.3.6 (ซึ่งได้แอบบ Root ไว้เรียบร้อยแล้ว แต่ไม่รู้เกี่ยวหรือเปล่านะ กับ Root หรือไม่ Root) ให้ลองทำแบบนี้

กดปุ่ม Home + Power พร้้อมกัน ค้างไว้้ แล้วปล่อยมือจากปุ่ม Power ในขณะที่ยังกดปุ่ม Home
ค้างไว้้ แล้วให้กดปุุ่ม Power ซ้ำอีกครั้งทันที (ทำอย่างรวดเร็ว) จะเห็นภาพการ capture หน้าจอ ไฟล์จะถูกบันทึกไว้ที่ folder screen capture

image

อ่านเพิ่มเติม...

Copy.com Free space CloudStorage 15GB

Copy.com cloudStorage

    หลังจากที่ผมได้แนะนำพื้นที่เก็บไฟล์บนก้อนเมฆ หรือ CloudStorage อย่าง Dropbox ไปแล้ว ทีนี้ ก็มาถึงน้องใหม่ อีกตัวหนึ่ง ซึ่งใจปั้มมากๆ สมัครใหม่วันนี้ รับฟรี 15 GB ทันที ถือว่าป๋ามากๆ นั่นก็คือ copy.com

คงไม่ต้องอธิบายกันมากว่า CloudStorage เอาไว้ทำอะไร แต่ผมอยากจะย้ำถึงประโยชน์ของเขามากกว่า เพื่อนจะเห็นประโยชน์มากที่สุด ก็ตอนที่ฮาร์ดดิสก์ที่เก็บข้อมูลที่สำคัญ อย่างเช่น รูปแต่งงาน รูปลูกในห้องคลอด หรือตอนรับปริญญา ซึ่งเราไม่สามารถย้อนเวลากลับไปถ่ายรูปเหล่านั้นได้อีกแล้ว ต้องมาอันตรธานหายไปพร้อมกับฮาร์ดดิสก์ นั่นมันปวดร้าวมากๆ ครับ ทางที่ดี หาทางสำรองไว้เหอะครับ ก่อนที่จะสายเกินไป

Copy.com cloudStorage

เพียงแค่สมัครใช้งาน CloudStorage ไม่ว่าจะเป็น Dropbox , GoogleDrive หรือที่ผมกำลังแนะนำอยู่นี่ copy.com แล้วติดตั้ง application ของเขา ซึ่งจะทำหน้าที่ sync ไฟล์ที่อยู่ในโฟวเดอร์ที่เรากำหนดไว้ copy.com install application

Install copy app

เพียงเท่านี้ ไฟล์ที่อยู๋ในโฟวเดอร์เหล่านั้น ก็จะถูกสำรองไว้ที่ CloudStorage แล้วครับ หรือถ้าบางครั้ง เราต้องการให้ไฟล์งานที่เราทำที่บ้าน สามารถนำไปเปิดกับที่ทำงานด้วย เราก็เอาไฟล์งานตัวนั้น ไว้ในโฟวเดอร์นี้ซะ ทุกอย่างก็เรียบร้อยแล้ว (อันนี้ ผมทำบ่อยๆ )

Copy.com cloudStorage

สมัครวันนี้เหอะครับ จะได้ไม่เป็นภาระของลูกหลาน copy.com << คลิกที่นี่ รอตอบรับทางอีเมล์ จะได้พื้นที่เพิ่ม อีก 5 GB (แหม่ ไปเอา Hard disk จากไหนมาเก็บเนี้ย)

อ่านเพิ่มเติม...
 

แจกฟรี พื้นที่ฝากไฟล์ 15 GB

ติดตามข่าวสารผ่าน Twitter

ติดตาม Blog นี้

About Me

My photo

สวัสดีครับ ชื่อเปิ้ลนะครับ ถ้ามีอะไรให้ช่วยเหลือได้ ก็จะช่วยครับ
ผมได้สร้างบล๊อกไว้ เพื่อเก็บรวบรวมความรู้ และประสบการณ์ในการทำงานครับ แวะไปเยี่ยมชมกันได้ครับ http://mechacity.blogspot.com และบล๊อก http://faker-programmer.blogspot.com ครับ

Blog อื่นๆของฉัน

Blog Free Download คือ ?

บล๊อก Free Download คือ บล๊อกที่แนะนำให้รู้จัก Software ประเภท Free ware, GNU,Open Source ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ท่านสามารถดาวน์โหลดไปใช้ได้ตามปกติ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ต้องใช้ license ไม่ต้องการ Crack หรือใช้ Key gen แต่อย่างใด ท่านสามารถนำโปรแกรมเหล่านี้ไปใช้แทนโปรแกรมละเมิดลิขสิทธิ์ที่ท่านกำลังใช้อยู่ตอนนี้ได้เลย

อนึ่ง บล๊อก Free Download เป็นเพียงบล๊อกที่แนะนำ Software และ Program เท่านั้น มิได้มีส่วนในการเก็บหรือบันทึกโปรแกรมแต่อย่างไร หากท่านไม่สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมที่นำมาแนะนำ ทางเราก็มิอาจที่จะตามแก้ไขลิ้งค์ที่มีปัญหาได้ครบถ้วน จึงขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

อย่าเสี่ยงกับของเถื่อนครับ