Tuesday, November 24

Pidgin 2.6.3 โปรแกรมสนทนาระดับเทพ
pidgin Pidgin คือโปรแกรมสนทนาที่สามารถให้คุณล๊อกอินด้วย account หลายๆ account พร้อมๆกันได้ นั่นหมายความว่าคุณสามารถสนทนาพร้อมกันได้ ไม่ว่าจะสนทนากับเพื่อนบน MSN ,Google talk หรือแม้กระทั่งเข้าไปสนทนาในห้องสนทนาของ Yahoo ก็สามารถทำได้สะดวกสบายในเวลาพร้อมกัน.

Pidgin สามารถติดตั้งได้ทั้งบน Windows, Linux, และ UNIX อื่นๆ.

Pidgin เป็นโปรแกรมสนทนาที่รองรับและเข้ากันได้ดีกับเครือช่ายสนทนา อาทิเช่น : AIM, ICQ, Google Talk, Jabber/XMPP, MSN Messenger, Yahoo!, Bonjour, Gadu-Gadu, IRC, Novell GroupWise Messenger, QQ, Lotus Sametime, SILC, SIMPLE, MySpaceIM, and Zephyr. นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มเติมได้อีกมากมายด้วยความสามารถ plugins ที่มีให้ดาวน์โหลดมากมาย.

Pidgin รองรับการทำงานเหมือนกับโปรแกรมสนทนาอื่นๆ ทั่วไป เช่น การส่งไฟล์ การตั้งค่าโต้ตอบเมื่อเวลาเราไม่อยู่ การสนมนาแบบใช้ emoticon และอื่นๆอีกมากมาย โดยเราสามารถเลือกดาวน์โหลด plugin เพื่อเพิ่มความสามารถให้ pidgin ได้อีกมากมาย.

Pidgin ไม่มีโฆษณาแอบแฝงเหมือนเช่นโปรแกรมสนทนาของค่ายอื่น ทำให้แน่ใจได้ว่าโปรแกรม pidgin จะไม่โหลดโฆษณาเข้ามากวนใจเวลาที่คุณต้องการความเป็นส่วนตัวเวลาที่สนทนากัน นอกจากนี้เรายังสามารถดาวโหลด source code ของโปรแกรม pidgin มาทำการปรับปรุงแก้ไขได้ฟรี ภายใต้เงื่อนไข GNU

image

  • Pidgin สามารถรองรับได้หลายภาษาทั้งภาษาไทย และภาษอังกฤษ นอกจากนี้ยังมีภาษาลาวด้วย จึงทำให้ผู้ที่มีเพื่อนอยู่ในประเทศลาว สามารถให้ pidgin สนทนาได้อย่างสนุกสนานอีกด้วย

ภาษาที่รองรับ

Afrikaans Albanian American English Arabic Australian English Belarusian Latin Bengali Bokmal Norwegian Bosnian

  • British English Bulgarian Canadian English Catalan Chinese
  • Czech Danish Dutch, Flemish Dzongkha English Esperanto
  • Estonian Euskera(Basque) Finnish French Galician Georgian
  • German Greek Gujarati Hebrew Hindi Hong Kong Chinese
  • Hungarian Indonesian Irish Italian Japanese Kannada Khmer
  • Korean Kurdish Lao Lithuanian Macedonian Mongolian Nepali Norwegian Nynorsk Occitan Pashto Persian Polish
  • Portuguese Portuguese-Brazil Punjabi Romanian Russian

Serbian Simplified Chinese Sinhala Slovak Slovenian Spanish Swedish Tamil Telugu Thai Traditional Chinese Turkish Urdu Vietnamese

คุณสามารถ download pidgin ได้ที่นี่ และสามารถดูขั้นตอนการติดตั้งได้ ที่นี่

1 ความคิดเห็น:

วิตามิน อาหารเสริม on December 8, 2009 at 12:04 AM said...

ปกติเล่นแต่MSN ไว้จะลองใช้ดูว่าน่าเล่นหรือป่าว ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ

Post a Comment

 

แจกฟรี พื้นที่ฝากไฟล์ 15 GB

ติดตามข่าวสารผ่าน Twitter

ติดตาม Blog นี้

About Me

My photo

สวัสดีครับ ชื่อเปิ้ลนะครับ ถ้ามีอะไรให้ช่วยเหลือได้ ก็จะช่วยครับ
ผมได้สร้างบล๊อกไว้ เพื่อเก็บรวบรวมความรู้ และประสบการณ์ในการทำงานครับ แวะไปเยี่ยมชมกันได้ครับ http://mechacity.blogspot.com และบล๊อก http://faker-programmer.blogspot.com ครับ

Blog อื่นๆของฉัน

Blog Free Download คือ ?

บล๊อก Free Download คือ บล๊อกที่แนะนำให้รู้จัก Software ประเภท Free ware, GNU,Open Source ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ท่านสามารถดาวน์โหลดไปใช้ได้ตามปกติ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ต้องใช้ license ไม่ต้องการ Crack หรือใช้ Key gen แต่อย่างใด ท่านสามารถนำโปรแกรมเหล่านี้ไปใช้แทนโปรแกรมละเมิดลิขสิทธิ์ที่ท่านกำลังใช้อยู่ตอนนี้ได้เลย

อนึ่ง บล๊อก Free Download เป็นเพียงบล๊อกที่แนะนำ Software และ Program เท่านั้น มิได้มีส่วนในการเก็บหรือบันทึกโปรแกรมแต่อย่างไร หากท่านไม่สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมที่นำมาแนะนำ ทางเราก็มิอาจที่จะตามแก้ไขลิ้งค์ที่มีปัญหาได้ครบถ้วน จึงขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

อย่าเสี่ยงกับของเถื่อนครับ