Thursday, December 3

Defraggler จัดเรียงไฟล์ในฮาร์ดดิสค์

Defraggler

Defraggler โปรแกรมจัดการหน่วยย่อยๆของไฟล์ในฮาร์ดดิสค์ให้เรียงต่อัน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการอ่านของหัวอ่านในฮาร์ดดิสค์ให้ทำงานน้อยลง รองรับระบบไฟล์แบบ NTFS และ FAT32

เป็นโปรแกรมประเภท Utilities อีกตัวหนึ่งที่ผู้ที่รักคอมพิวเตอร์สุดหัวใจ ต้องมีไว้ประจำเครื่อง หากต้องการให้ฮาร์ดดิสค์อันแสนจะสุดหวง ไม่ให้จากเราไป ด้วยหน้าตาของโปรแกรมที่ออกแบบมาให้ง่ายต่อการใช้งาน แม้แม่บ้านก็ยังสามารถคลิกเลือกคำสั่งถูก และยังทำงานได้เร็วกว่าโปรแกรม Defrag ที่ติดมากับ windows อีกตั้งหาก

โปรแกรม Defraggler เป็นโปรแกรมในค่ายเดียวกันกับ CCleaner หากท่านได้เคยทดลองใช้โปรแกรม CCleaner แล้วจะพบว่าใช้งานง่ายมากๆ และที่สำคัญเป็นโปรแกรมที่ให้เอาไปใช้ได้ ฟรี!!!

คุณสมบัติโปรแกรม Defraggler

  • สามารถเลือกได้ว่าจะให้ทำการจัดการไฟล์ หรือว่าโฟลเดอร์ หรือว่าทำการจัดการทั้งฮาร์ดดิสค์
  • การจัดการไฟล์ของโปรแกรม Defraggler ใช้หลักการเช่นเดียวกับ Windows เพียงแต่ว่าปลอดภัยกว่า และที่สำคัญไปกว่านั้นมันทำงานได้เร็วกว่ามากๆ หากใครเคยใช้ Defrag ของ windows จะเคยเจอปัญหาไม่สามารถจัดการกับฮาร์ดดิสค์ที่ใหญ่มากๆ บางครั้งโปรแกรมแฮงค์และไม่ทำงานก็มี
  • โปรแกรม Defraggler  จะช่วยทำให้ไฟล์ของคุณอ่านได้รวดเร็วขึ้น และทำให้ระบบโดยรวมของคอมพิวเตอร์ทำงานได้สะดวกขึ้น รวดเร็วขึ้น
  • ระหว่างการทำงานของโปรแกรม Defraggler จะทำการแสดงให้เห็นว่ากำลังทำการ defrag ช่วงไหน ตำแหน่งไหนที่ไม่ได้ทำการ defrag เนื่องจากอาจเป็นตำแหน่งที่ windows สงวนไว้
  • ทำงานได้รวดเร็วกว่า defrag ของ windows หลายเท่าตัว
  • สามารถตั้งค่าให้ทำการ defrag ในขณะที่คอมพิวเตอร์อยู่ใน sleep mode ได้ หลังจากเรากลับมาใช้เครื่องก็สามารถทำงานได้ตามปกติ และสามารถตั้งให้โปรแกรมทำงานเป็นแบบสัปดาฆ์ หรือเดือนละครั้งได้
  • รองรับ windows หลายภาษา ตอนนี้รองรับ windows 37 ภาษา
  • ได้รับการการันตี จากนิตยสารคอมพิวเตอร์หลายสำนัก ว่าเป็นโปรแกรมที่ฟรี และมีประสิทธิภาพ

When the analysis is finished it will display a visual drive map and a summary of how fragmented the disk is. Selecting files from the file list will highlight them on the drive map. You can then defrag them by checking them and clicking the Defrag button (or use the right-click menu)

คุณสามารถดาวน์โหลดโปรแกรม Defraggler เวอร์ชั่นล่าสุดได้ ที่นี่

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment

 

แจกฟรี พื้นที่ฝากไฟล์ 15 GB

ติดตามข่าวสารผ่าน Twitter

ติดตาม Blog นี้

About Me

My photo

สวัสดีครับ ชื่อเปิ้ลนะครับ ถ้ามีอะไรให้ช่วยเหลือได้ ก็จะช่วยครับ
ผมได้สร้างบล๊อกไว้ เพื่อเก็บรวบรวมความรู้ และประสบการณ์ในการทำงานครับ แวะไปเยี่ยมชมกันได้ครับ http://mechacity.blogspot.com และบล๊อก http://faker-programmer.blogspot.com ครับ

Blog อื่นๆของฉัน

Blog Free Download คือ ?

บล๊อก Free Download คือ บล๊อกที่แนะนำให้รู้จัก Software ประเภท Free ware, GNU,Open Source ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ท่านสามารถดาวน์โหลดไปใช้ได้ตามปกติ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ต้องใช้ license ไม่ต้องการ Crack หรือใช้ Key gen แต่อย่างใด ท่านสามารถนำโปรแกรมเหล่านี้ไปใช้แทนโปรแกรมละเมิดลิขสิทธิ์ที่ท่านกำลังใช้อยู่ตอนนี้ได้เลย

อนึ่ง บล๊อก Free Download เป็นเพียงบล๊อกที่แนะนำ Software และ Program เท่านั้น มิได้มีส่วนในการเก็บหรือบันทึกโปรแกรมแต่อย่างไร หากท่านไม่สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมที่นำมาแนะนำ ทางเราก็มิอาจที่จะตามแก้ไขลิ้งค์ที่มีปัญหาได้ครบถ้วน จึงขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

อย่าเสี่ยงกับของเถื่อนครับ